58-05-13: บทบาทสำคัญของอาจารย์ล่าม ที่ไปสื่อสารที่สาขาต้นแบบฝึกงานคคนพิการ ในช่วงบ่ายของวันฝึกอบรม

สวัสดีครับทุกท่าน สิ่งสำคัญสำหรับการนำพาคนพิการหลุดขึ้นมาอยู่แถวหน้าได้นั้น ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก เนื่องจากคนพิการมีความพิการหลากหลาย มีรายละเอียดแตกต่างกันที่จะทำให้คนไม่พิการหรือผู้ประกอบการเข้าใจได้ ว่าคนพิการแต่ละประเภทมีความสามารถ หากใช้ความพิการนั้นๆ ของคนพิการเป็น เช่น ใช้คนพิการทางการได้ยินอยู่ในพื้นที่ที่มีเสียงดัง ใช้คนพิการทางการเห็นอยู่ในพื้นที่ที่มีเอกสารที่เป็นความลับ เอกสารการเงิน เอกสารด้านกฎหมาย ใช้คนพิการทางการเคลื่อนไหวหรือรถเข็นในงานที่มีความจำเจต้องนั่งอยู่กับที่นานๆ ใช้คนพิการทางด้านออทิสติกในงานที่มีลักษณะซ้ำๆ เป็นต้น

ดังนั้นในโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานกับบริษัทเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป ซึ่งมีบริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด อยู่ด้วย และให้ความสนใจในการทดลองนำคนพิการทางการได้ยินไปอยู่หน้าร้านตามสาขาทดลอง โอกาสที่จะประสบความสำเร็จควรจะเริ่มต้นจากการมีอาจารย์ล่ามไปช่วยแปลการทำงานหน้าร้านก่อน 2 วัน ผมจึงขอนำภาพถ่ายเครดิต อาจารย์พวงเพชร (อาจารย์ล่าม) มาไว้ในเว็บนี้ด้วยครับ โดยเริ่มจากบทความนี้ครับ

วันที่.13 พ.ค.58 แฟมิลีมาร์ท. นิเทศเรื่องงาน.ให้นักศึกษาพิการ ที่.ม.กรุงเทพ. รังสิต
13 พ.ค.58  ภาคบ่าย. คุณสุรชัย.ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสรรหาบุคคล . พานักศึกษาพิการ. ไปดูสถานที่ฝึกจริง. คุณสุรพล.บรรยาย  โดยมีล่ามภาษามือช่วยสื่อสาร

วันรุ่งขึ้นสำหรับน้องๆ คนพิการที่ได้ไปฝึกงานที่สำนักงานใหญ่-แจ้งวัฒนะ เราคงนำมาแบ่งปัน ส่วนของน้องๆ ที่ไปประจำสาขา ทางอาจารย์ล่าม จะเร่งนำมาแบ่งปันในเว็บนี้เลยครับ
CENTRAL Group PRAY FOR NEPAL

CENTRAL Group PRAY FOR NEPAL