"เติมเต็ม"


58-04-24: "มุมอาสา" น้ำใจจิตอาสาของน้องๆ คนพิการ ในโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการสวัสดีครับทุกท่าน วันนี้จะมีผู้ใหญ่จากหน่วยงานราชการ จากกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สำนักงานส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และบริษัทในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป มาเยี่ยมชมโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการตามมาตรา 35 เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานกับบริษัทในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป ณ อาคาร A3 ชั้น 2 ห้อง 202-203 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต .....อ่านต่อ

58-04-09: บรรยากาศพาคนพิการไปเยี่ยมชมการทำงานบริการลูกค้าที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า-โรงงานผลิตเสื้อผ้าคลองตัน ตอนที่ 2/3สวัสดีครับทุกท่าน หลังจากส่งคนพิการกลุ่มที่ 1 ไปดูงานที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า แล้วก็รีบนำคนพิการกลุ่มที่ 2 เดินทางมาที่มิวเซียมสยาม ที่อยู่ห่างกันไม่ไกลนัก ผมเองยังตื่นเต้นเพราะพึ่งเคยมาเป็นครั้งแรก ส่วนตัวคิดว่าคนพิการอีกหลายๆ คนก็คงตื่นเต้นแบบผม คนพิการในโครงการหลายคนที่อยู่ต่างจังหวัดห่างไกล อาจไม่มีโอกาสได้มาทัศนศึกษาที่มิวเซียมสยาม การมาทัศนศึกษาที่มิวเซียมสยามครั้งนี้จึงเป็นความพยายามของผู้ดำเนินการทุกฝ่าย .....อ่านต่อ

58-04-09: บรรยากาศพาคนพิการไปเยี่ยมชมการทำงานบริการลูกค้าที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า-โรงงานผลิตเสื้อผ้าคลองตัน ตอนที่ 1/3สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ 9 เมษายน 2558 เป็นวันศึกษาดูงานการทำงานบริการลูกค้าที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล-ปิ่นเกล้า และศึกษาดูงานกระบวนการผลิตภายในโรงงานผลิตเสื้อผ้าที่คลองตันของบริษัทในกลุ่ม CMG ของน้องๆ คนพิการ ในโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการ ตามมาตรา 35 เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานกับบริษัทในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป โดยเริ่มออกเดินทางจากหอพักทียูโดม ธรรมศาสตร์-รังสิต ประมาณ 7.30 น. เพื่อไปให้ทัน 9.00 น. แบ่งเป็น 3 กลุ่ม ให้กลุ่ม 1-2 ขึ้นรถตู้ 5 คันและรถบัส 1 คัน ไปปิ่นเกล้า ให้กลุ่ม 3 ขึ้นรถบัส ไปคลองตัน .....อ่านต่อ

58-04-07: นัดทีมพี่เลี้ยงมาจัดเตรียมเอกสารทางด้านการเงิน ส่งมอบให้กับทางฝ่ายการเงินของเซ็นทรัลกรุ๊ปสวัสดีครับทุกท่าน วันนี้มีภารกิจสำคัญ ที่นัดหมายทีมพี่เลี้ยงไว้ โดยให้มาช่วยกันทำเอกสารด้านการเงินที่บ้าน เพราะต้องนำส่งเอกสารด้านการเงินให้กับทางฝ่ายการเงินของบริษัททุกบริษัทที่ร่วมโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการตามมาตรา 35 เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานกับบริษัทในเครือ Central Group และเนื่องจากผมต้องมีส่วนร่วมในการเตรียมเอกสาร จึงต้องเดินทางมาที่บ้านตอนเย็น ทำงานกันจนถึงประมาณเที่ยงคืน .....อ่านต่อ

58-04-07: บรรยากาศการเดินทางกลับที่พักของคนพิการในโครงการฯ ในแบบเพื่อทุกคนสวัสดีครับทุกท่าน หลังจากที่ได้มีการแนะนำส่วนต่างๆ ของโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการตามมาตรา 35 เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานกับบริษัทในเซ็นทรัลกรุ๊ป ครั้งนี้ผมขอนำอีกมุมหนึ่งของการจัดการระบบขนส่งของโครงการฯ ซึ่งเราต้องให้บริการรถรับ-ส่ง คนพิการจากที่พักทียูโดม (TU Dome) มายัง ม.กรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต และจากมหาวิทยาลัยกลับไปยังที่พัก แบบรวดเดียวเที่ยวเดียว ไม่มีการรอ เพราะเราคำนึงถึงความสำคัญของเวลาให้กับคนพิการทุกคนเท่าๆ กัน ด้วยรถบัส 2 คัน และรถตู้ 5 คัน โดย .....อ่านต่อ

58-03-25: "มุมแจก" พี่ปรีดากับพี่เจี๊ยบ จับคูปองอาหารแจกรางวัลน้องๆ คนพิการสวัสดีครับทุกท่าน ในความรู้สึกของผมที่มีต่อโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการตามมาตรา 35 เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานกับสถานประกอบการทุกโครงการ ผมมักไม่ได้เข้าไปร่วมดูแลเต็มตัว เนื่องจากที่ผ่านมาก็มีงานที่ต้องประสานงานอยู่หลายโครงการ แต่สำหรับโครงการของ Central Group ที่มีขนาดใหญ่สำหรับผมคือ โควต้า 200 คน ทำให้ใหญ่ที่สุดตั้งแต่ผมได้มีส่วนร่วม จนต้องมีการแบ่งงานชัดเจนหลายฝ่าย และผมจะนำข้อมูลต่างๆ มาแบ่งปันเร็วๆ นี้ครับ แต่ก็นับว่าเป็นโครงการที่ผมต้องเข้ามาร่วม .....อ่านต่อ

58-03-18: "มุมอาสา" ช่วยกันเตรียมข้าวยกข้าวกลางวันให้คนพิการนั่งรถเข็นและพิการทางสายตา ในโครงการ together We CARE 2014-2015 ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิตสวัสดีครับทุกท่าน สำหรับบทความ "เติมเต็ม" ในโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการ เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานกับกลุ่มบริษัทในเครือ Central Group จะนำเสนอมุมอาสาที่ในระหว่างดำเนินโครงการเรามีการเสริฟ์อาหารกลางวันให้กับคนพิการที่นั่งรถเข็นและพิการทางสายตา ทำให้มาต่อแถวรับอาหารไม่สะดวก เริ่มจากทีมพี่เลี้ยงและอาสา จะเข้าไปสอบถามตอนช่วงเบรคว่า ต้องการทานอะไรบ้างจากเมนูอาหารกลางวันที่มี แล้วตักอาหารเตรียมไว้ใส่จานพร้อมติดกระดาษโพสต์อิท แปปะไว้ให้เรียบร้อยพร้อมรหัสเรียน วางรอไว้เรียบร้อยพร้อมเสริฟ์ เมื่อถึงเวลาอาสาและ .....อ่านต่อ

58-03-18: เลี้ยงไอศครีม "ไผ่ทอง" สำหรับ 200 คน ให้กับคนพิการในโครงการ together We CARE 2014-2015 ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิตสวัสดีครับทุกท่าน วันน้เป็นวันพุธ ที่มีวิทยากรรับเชิญจากทาง Central Group มาให้ความรู้ มาให้คำแนะนำ กับน้องๆ คนพิการ ตลอดทั้งวัน ทั้งช่วงเช้า ช่วงบ่าย วันนี้ทุกคนใช่ชุดประจำโครงการ เสื้อโปโล เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และยังมีโปรแกรมเสริมให้กับน้องๆ คนพิการเป็นพิเศษ คือ ไอศครีม "ไผ่ทอง" รสอร่อย สำหรับ 200 คน ที่ผู้ประสานงาน (ผมเอง ปรีดา ลิ้มนนทกุล) และหัวหน้าทีมพี่เลี้ยง (ภรรยาผมเอง คุณเจี๊ยบ ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) จัดเลี้ยงให้ด้วยเงินส่วนตัว เพราะอยากให้คนพิการในโครงการ ได้ความรู้สึก .....อ่านต่อ

58-03-15: ทีมพี่เลี้ยงกำลังเตรียมการจ่ายเงินครึ่งเดือนให้กับคนพิการ ในโครงการ together We CARE 2014-2015:: สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับภายในโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการตามมาตรา 35 เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานกับกลุ่มบริษัทในเครือ Central   Group นั้น โครงการฯ ได้ให้ความสำคัญอย่างมากกับการปรับทัศนคติ ความเข้าใจ และการสื่อสารภายในองค์กร ให้กับคนพิการ ดังนั้นการวางแผนทางด้านการเงินประจำเดือนของคนพิการ ก็มีความสำคัญมากๆ เช่นเดียวกัน เพราะถ้าคนพิกาารไม่สามารถบริหารจัดการชีวิตตัวเองได้ เมื่อจบโครงการฯ แล้วออกไปทำงานก็จะทำให้ ในระยะยาวไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ .....อ่านต่อCENTRAL Group PRAY FOR NEPAL

CENTRAL Group PRAY FOR NEPAL