58-06-03: ประชุมง่ายๆ ที่ศูนย์อาหารสถานีไทยพีบีเอส กับฝ่ายบุคคลเรื่องการฝึกงานสำหรับคนพิการ

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้เป็นอีกครั้งหนึ่งในระหว่างนี้ที่ต้องใช้ความพยายามกับตัวเอง ที่จะใช้โอกาสที่วิ่งเข้ามาทำงานในอนาคตข้างหน้าไปด้วย และนำเสนอน้องๆ คนพิการในโครงการต่างๆ ที่ดูแลไปด้วย กับทุกๆ โอกาสที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก คือ การจ้างงานคนพิการ ดังนั้น วันนี้เราจึงมีการประชุมเล็กๆ กันที่ศูนย์อาหารของสถานีไทยพีบีเอส กับคุณเก้อ ซึ่งเป็น จนท.อาวุโส ฝ่ายบุคคลของไทยพีบีเอส ส่วนตัวรู้สึกดีใจมาก เนื่องจากทางไทยพีบีเอสเป็นองค์กรในกำกับของรัฐ ซึ่งไม่ได้ถูกบังคับใช้กฎหมายการจ้างงานแบบตรงๆ เหมือนกับของเอกชน แต่หลายปีที่ผ่านมาก็ได้รับรู้ถึงความพยายามในการรวบรวมและส่งเรื่องการจ้างงานกับทางกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)

วันนี้เป็นอีกวันที่มีความสุข รู้สึกดีๆ เนื่องจาก ที่ศูนย์อาหารไทยพีบีเอส ผมมีการประชุมย่อย ถึง 3 เรื่อง คือ 1.ประชุมกับฝ่ายบุคคลของไทยพีบีเอส 2.ประชุมกับสำนักรับฟัง และ 3.ประชุมการเตรียมงานของกระทรวงไอซีที ซึ่งทุกเรื่องมีแต่เรื่องดีๆ ทั้งหมด บางครั้งคนเราในบางวันก็มีแต่เรื่องแย่ๆ แต่บางวันก็จะมีแต่เรื่องดีๆ ไม่กี่วันใน 1 ปี ก็แบ่งปันอารมณ์ให้ทุกท่านรับรู้ครับข้อสรุป คือ ทางฝ่ายบุคคลของไทยพีบีเอส สนใจที่จะสัมภาษณ์คนพิกาวรจำนวน 2 คน เข้าฝึกงาน (2 เดือน) และมีความตั้งใจจะให้เข้าสู่ช่วงทดลองงานต่ออีก 3 เดือน รวมทั้งหมด 5 เดือน จนถึงสิ้นปี ในใจแอบปลื้มนิดๆ แทนน้องๆ 2 คนที่จะได้รับโอกาส ซึ่งตัวผมเองกับคุณเจี๊ยบ (ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) ก็จะกลับไปคัดเลือกจากรายชื่อที่เรามีอยู่ และประสบปัญหาหลายเรื่องในการเข้าสู่ช่วงฝึกงาน

ภายในสัปดาห์นี้ เราคงต้องคัดเลือกคนพิการเพื่อมาสัมภาษณ์กับทางไทยพีบีเอส ในวันอังงคารที่ 9 มิ.ย.58 นี้ครับ กับ 2 ตำแหน่งงานที่ไม่ธรรมดา หาก 2 คนที่ได้รับเลือกสามารถผ่านด่านฝึกงาน+ทดลองงานไปได้ แอบหลับตา และนึกไปไกลถึงว่า เมื่อไหร่ที่กลับมาที่ไทยพีบีเอส อีกครั้งแล้วเจอ 2 คนนี้ ยังทำงานที่นี่ ที่ดีๆ อีกแห่งในความรู้สึกของผม ที่เหมือนบ้านอีกหลังหนึ่ง

ขอบคุณน้องอัง (สำนักรับฟัง) ที่ช่วยถ่ายภาพให้ครับ

CENTRAL Group PRAY FOR NEPAL

CENTRAL Group PRAY FOR NEPAL