58-04-09: บรรยากาศพาคนพิการไปเยี่ยมชมการทำงานบริการลูกค้าที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า-โรงงานผลิตเสื้อผ้าคลองตัน ตอนที่ 3/3

สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับกลุ่ม 2 เมื่อไปเยี่ยมชมมิวเซียมสยามมาแล้วในช่วงเช้า ก็รีบกลับมาที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เพื่อศึกษาดูงาน ส่วนกลุ่ม 1 ก็ไปเยี่ยมชมมิวเซียมสยามแทน ผมจึงเข้าร่วมดูงานกับน้องๆ คนพิการด้วย เริ่มจากทุกคนต้องเข้ารับฟังการบรรยายถึงประวัติความเป็นมาของเซ็นทรัล จนถึงปัจจุบันที่กำลังจะเปิดสาขาใหม่ล่าสุด คือ สาขาบางใหญ่ ที่เรียก เซ็นทรัลเวสท์เกต ซึ่งใหญ่ที่สุดในระดับอาเซียน ทำให้เห็นพัฒนาการของเซ็นทรัล อย่างรวดเร็ว จนมีธุรกิจในต่างประเทศด้วย


วิทยากรกำลังแนะนำประวัติของเซ็นทรัล และค่านิยม ความเป็นเซ็นทรัล
ทุกคนกำลังตั้งใจฟังอย่างตั้งใจ


หลังจากได้รับการอบรมแล้ว ทุกคนออกจากห้องไปทานอาหารว่างที่ทางฝ่ายฝึกอบรมเตรียมไว้ให้ จากนั้นก็เข้าห้องมาเพื่อแบ่งกลุ่ม สำหรับการดูงานแต่ละแผนก ตามพื้นที่ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า
ทุกคนกำลังฟังเจ้าหน้าที่ ที่จุดประชาสัมพันธ์ส่วนตัวแล้วปัจจุบัน ผมใช้ชีวิตภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล หลายสาขา เช่น รัตนาธิเบศร์ ราชประสงค์ แจ้งวัฒนะ พระราม 9 เป็นต้น เรียงตามความถี่มากสุดในการเข้าใช้บริการ สัปดาห์ละหลายวัน จึงทำให้ตอนฟังบรรยายในห้อง มีความเข้าใจ และบางจุดก็เข้าใจมากขึ้น หวังว่าการพาน้องๆ คนพิการ ออกมาทัศนศึกษาในครั้งนี้ จะทำให้เกิดแรงบันดาลใจกับทุกคน ในการทำงานในอนาคต ต่อไปครับ

ในโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการ ตามมาตรา 35 จะมีการพาคนพิการออกมาทัศนศึกษาอีกครั้งในวันที่ 19 พ.ค.58 จะนำข้อมูลมาแบ่งปันทุกท่านอีกครั้งครับ

CENTRAL Group PRAY FOR NEPAL

CENTRAL Group PRAY FOR NEPAL