58-03-18: เลี้ยงไอศครีม "ไผ่ทอง" สำหรับ 200 คน ให้กับคนพิการในโครงการ together We CARE 2014-2015 ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต

สวัสดีครับทุกท่าน วันน้เป็นวันพุธ ที่มีวิทยากรรับเชิญจากทาง Central Group มาให้ความรู้ มาให้คำแนะนำ กับน้องๆ คนพิการ ตลอดทั้งวัน ทั้งช่วงเช้า ช่วงบ่าย วันนี้ทุกคนใช่ชุดประจำโครงการ เสื้อโปโล เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และยังมีโปรแกรมเสริมให้กับน้องๆ คนพิการเป็นพิเศษ คือ ไอศครีม "ไผ่ทอง" รสอร่อย สำหรับ 200 คน ที่ผู้ประสานงาน (ผมเอง ปรีดา ลิ้มนนทกุล) และหัวหน้าทีมพี่เลี้ยง (ภรรยาผมเอง คุณเจี๊ยบ ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) จัดเลี้ยงให้ด้วยเงินส่วนตัว เพราะอยากให้คนพิการในโครงการ ได้ความรู้สึกแปลกใหม่ ไม่เบื่อ บวกกับในช่วงนี้อากาศร้อนมาก จึงอยากให้ได้กินขนมของเย็นกัน

คุณเจี๊ยบ ชนัญชิดา ฝากบอกว่า ที่ตัดสินใจเลี้ยงไอศครีม เพราะมีน้องๆๆ คนพิการบ่นร้อนๆๆ และเปรยๆ กันว่า อยากกินไอศครีม กันหลายคน พอพี่เจี๊ยบได้ยิน จึงปรึกษากันกับผม เราจึงตัดสินใจนำรายได้ส่วนตัวมาเลี้ยงน้องๆ คนพิการ เพื่อคลายร้อน ร้อนทั้งอากาศ ร้อนทั้งการที่ต้องมาอยู่ร่วมกัน แล้วอาจจะต้องปรับตัวมาก จึึงอยากให้ทุกคนใจเย็นๆ (จริงๆ วันนี้ผมก็สุดๆ เหมือนกัน เครียด บวกกับไม่ได้นอน เพราะว่า ขึ้นชื่อว่างานมีปัญหาทุกที่ ต้องอดทนและแก้ปัญหาให้ผ่านไปให้ได้)

ไอศครีมไผ่ทอง มาแล้ว

คุณเจี๊ยบ ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล (ผู้หญิงยืนขวามือ)
กำลังคอยดูการตักไอศครีมแจกน้องๆ คนพิการ

คุณเจี๊ยบกับทีมพี่เลี้ยงกำลังตักไอศครีมให้คนพิการ

คนพิการใส่เสื้อโปโล เรียบร้อย กำลังเข้าแถวรับไอศครีม


ไอศครีมขายดีมากเข้าแถวกันยาวเหยียดเลยครับ

ได้ไอศครีมแล้ว มานั่งกินกันที่โซฟา


คอยพบกับเรื่องดีๆ "เติมเต็ม" โครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการฯ ของ Central Group ในเร็วๆ นี้ วันที่ 25 มีนาคม 2558 แล้วจะมาเฉลยว่า กิจกรรมจะเป็นอะไร และทำไมต้องวันที่ 25 มีนาคม ด้วยครับ

CENTRAL Group PRAY FOR NEPAL

CENTRAL Group PRAY FOR NEPAL