58-03-03: ตัวอย่างอาหารที่เหมาะสมกับความสุขในการทานในมื้อกลางวัน

สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับวันที่ 3 มีนาคม 2558 ผมอยากนำเสนอแบ่งปันเรื่องอาหารกลางวัน ที่ทางโครงการบริหารงงานผ่านศูนย์วิจัยสถาปัตยกรรมและสภาพแวดล้อม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพ รับผิดชอบ เราอยากให้น้องๆ คนพิการ มีความสุขกับทั้งการอยู่ การเรียน และการกิน จึงตัดสินใจในการทำอาหารกลางวันเป็นลักษณะบุฟเฟ่ต์ คล้ายร้านข้าวแกง และมีขนมหวานหรือผลไม้อีก 1 อย่าง ขึ้นกับความเหมาะสม เช่น ผลไม้ตามฤดูกาล หรือขนมหวานตามวัตถุดิบในช่วงนั้น เพื่อสอดคล้องกับงบประมาณและมีปริมาณที่ดีที่สุดสำหรับน้องๆ คนพิการอุปกรณ์พร้อม
กับข้าวพร้อม วันนี้มีกับข้าวหลายอย่าง และมีขนมแกงบวดฟักทอง
ได้ข่าวตั้งแต่วันแรก อาหารถูกปาก มีคนพิการทานซ้ำมากกว่า 2 จาน สงสัยต้องตามไปสำรวจว่ามีคนกินถึง 4 จาน จริงรึเปล่า ตอนนี้ที่กำลังพิมพ์บทความ ก็ตี 4 แล้ว ผมกำลังทำคูปองอาหารอยู่ และถ้ามีการทานซ้ำจะให้ลงชื่อเอาไว้ด้วยในเอกสารบันทึกการทานอาหาร เพื่อเป็นหลักฐานว่ามีการทานไปทั้งหมดเท่าไหร่ ป้องกันเอาไว้ หากจะมีใครคิดกำลังทำมิดีมิร้าย หรือใส่ร้ายโครงการ จะได้มีข้อมูลไปยืนยันกับทางมหาวิทยาลัยและเซ็นทรัลได้ครับ

เซ็นทรัลให้ความสำคัญกับสวัสดิการ การดูแล ความเป็นอยูของคนพิการอย่างมาก ดังนั้นอาหารมื้อกลางวันจึงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทีมงานทุกฝ่าย พยายามอย่างเต็มที่เพื่อคนพิการที่มาร่วมโครงการจะได้รับรู้ และเข้าใจถึงความตั้งใจจริงของพวกเราทุกคนครับ

CENTRAL Group PRAY FOR NEPAL

CENTRAL Group PRAY FOR NEPAL